Giải pháp WiFi cho quán cà phê, quán ăn và nhà hàng

Nếu bạn đang kinh doanh một quán cafe, quán ăn hay nhà hàng và lúc nào wifi cũng trong tình trạng quá tải không kết nối được. Khách hàng kết nối wifi được một lúc thì không truy cập được nữa… Với giải pháp wifi dành riêng cho quán cafe, quán ăn và nhà hàng của Wifi.fpt.net sẽ giúp bạn giải bạn giải quyết vấn đề này.

Khi lắp mạng internet, chúng ta thường được nhà mạng tặng cho 1 cái modem để sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết modem nhà mạng cho bạn đều không đáp ứng được tốc độ, độ ổn định và tầm phủ sóng kém. Các thiết bị này chỉ chịu tải được số lượng người kết nối chỉ khoảng từ 20-30 người kết nối cùng lúc. Cho nên khi có nhiều khách vào quán sử dụng wifi cùng lúc mạng sẽ bị treo hoặc thường không sử dụng được.

Cách nhận biết tình trạng thiết bị phát wifi bị treo: kết nối mạng không được hoặc kết nối wifi báo sai password, thường xuyên bị rớt kết nối, ping time cao…. Thông thường dùng cách khởi động modem nhưng cũng chỉ giải quyết được tạm thời.

Nói như vậy là để ví dụ cho một nguyên nhân rất phổ biến khiến Wi-Fi chậm hoặc thường xuyên rớt: modem dỏm. Và bạn đang scần trang bị thêm cho quán mình một thiết bị router chịu tải tốt phù hợp với số lượng khách của bạn.

Sơ đồ hệ thống wifi thông dụng

Giải pháp wifi cho quán cà phê, quán ăn, nhà hàng nhiều người kết nối đồng thời. Bạn cần trang bị:

 • Thiết bị Router cân bằng tải chịu tải hơn với số lượng khách trong quán.
 • Thiết bị phát sóng WiFi chuyên dụng.

Mô Hình giải pháp wifi

Các bạn có thể cân nhắc việc nâng cấp router mới thay cho router hàng tặng từ nhà mạng để có hiệu năng kết nối tốt hơn. Nếu được, xin đừng quá tiết kiệm tiền với router mạng vì nó sẽ là thứ giúp bạn giải quyết vần đề số lượng khách truy cập quá tải.

Dòng sản phẩm Router Cân Bằng Tải EdgeRouter X – Là một trong những loại router cao cấp của hãng Ubiquiti Networks nhưng lại có giá thành thấp, giúp cho bạn tiết kiệm chi phí. EdgeRouter X khả năng cân bằng tải load balacing từ 2-3 đường truyền và chịu tải lên tới 100 thiết bị kết nối đồng thời. EdgeRouter X có thiết kế nhỏ gọn thích hợp treo tường hoặc để bàn.

Bạn tham khảo thêm cách cấu hình load balance trên EdgeRouter

Để tận dụng sức mạnh của EdgeRouter X thì UniFi AP AC Lite (UAP AC Lite) là một thiết bị wifi tuyệt phối có khả năng chịu tải lên tới hơn 100 kết nối đồng thời.

UniFi AP AC Lite do hãng Ubiquiti Networks sản xuất là thiết bị phát sóng wifi đồng thời 2 băng tầng 2.4Ghz và 5Ghz tốc độ cao lên đến 1.167Mpbs thích hợp cho những địa điểm có mật độ người dùng cao.

UniFi AP AC Lite có thể tạo tối đa 04 VLAN thuận tiện trong việc phân nhóm người dùng để nâng cao an ninh cho toàn hệ thống hỗ trợ bảo mật cao.

Thông số kỹ thuật Wifi UniFi AP AC Lite:

 • Chuyên dụng: Trong nhà
 • Chuẩn: 802.11 A/B/G/N/AC
 • Tốc độ: lên đến 1.167Mpbs
 • Port: 1 Cổng (10/100/1000)
 • Công suất phát 2.4Ghz & 5Ghz: 20dBm
 • Anten: Dual Band 3dBi Each MIMO 2×2
 • Vùng phủ sóng : Bán kính tối đa 120 mét không che chắn.
 • Người dùng đồng thời: 100 User
 •  Kích thước: 160 x 160 x 31.45 mm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng