ECU 1051 truyền thông VPN giám sát thu thập dữ liệu từ xa

ECU-1051TL có thiết kế nền tảng mở với bộ vi xử lý Cortex A8, hai cổng Ethernet 10/100 và dải nhiệt độ hoạt động là -40 ~ 70°C. Với hệ điều hành Linux và SDK WISE-PaaS / EdgeLink mở, nó cho phép tích hợp phát triển hệ thống cho từng ứng dụng, chính xác với nhu cầu của mỗi dự án. Đối với giám sát cơ sở, năng lượng mặt trời, lĩnh vực nhà máy thông minh, đặc biệt là các ứng dụng dựa trên công nghệ đám mây yêu cầu tổng thể các giải pháp truyền thông không dây và Ethernet, Advantech đã phát hành cổng giao tiếp công nghiệp dựa trên ECU-1051TL RISC. ECU-1051TL có thiết kế nền tảng mở  hai cổng Ethernet 10/100 và phạm vi nhiệt độ hoạt động -40 ~ 70 ° C.

ECU 1051: Là thiết bị đầu cuối (RTU) – thiết bị thu thập dữ liệu cao cấp của hãng Advantech, thích hợp với các dự án thu thập dữ liệu ở xa so với trung tâm điều khiển, với công suât tiêu thụ điện năng ít 2,4w phù hợp với các hệ thống sử dụng năng lương mặt trời. Hỗ trợ các giao thức truyền thông IEC-60870-5-104 Modbus TCP/RTU MQTT FTP/HTTP/DHCP/TCP/IP, cổng giao tiếp RJ45, RS485, RS232, hỗ trợ sim 4G wifi, dễ dàng cấu hình truyền nhận dữ liệu từ xa,  tương thích với các thiết bị tự động hóa của hãng khác. Tóm lại ECU 1051 đáp ứng tốt được các yêu cầu của một gateway công nghiệp trong thời kì 4.0:

  • Hỗ trợ giao thức Modbus và cung cấp kết nối Ethernet để thu thập và tải lên dữ liệu.
  • Hỗ trợ VPN cho phép các nhà máy phụ gửi dữ liệu đến trung tâm dữ liệu thông qua kênh bảo mật.
  • Cung cấp lưu trữ dữ liệu tạm thời tại các địa điểm cục bộ để tránh mất dữ liệu do gián đoạn mạng.
  • Có đủ các thẻ I/O để kết nối và thêm thiết bị bất cứ lúc nào.
  • Nền tảng phát triển mở và linh hoạt để tạo điều kiện thu thập và tích hợp dữ liệu với CMMS.
  • Hỗ trợ các thiết bị di động cho phép người dùng theo dõi bất cứ lúc nào

Hôm nay mình xin giới thiệu, hướng dẫn cấu hình VPN ECU truyền thông tín hiệu từ xa.

  • Cấu hình router tạo một đường truyền VPN cho ECU. Ở đây chúng tôi sử dụng router của hãng draytek, chúng ta cần lưu ý các thông số IP Wan, Pre-Shared Key, User và Pass của VPN vừa thiết lập để cấu hình cho ECU
  • Kết nối ECU với máy tính qua cổng RJ45 cấu hình các thông số cơ bản cho một project, lắp sim có kết nối Internet vào ECU, cài cho ECU một ip tĩnh và cấu hình VPN với các thông số đã lưu ở bước trên.
  • Ngắt kết nối ECU với máy tính và kiểm tra thành quả bằng cách vào CMD ping IP tĩnh mà chũng ta vừa đặt cho ECU nếu tìm thấy thì chúng ta đã thành công.

 

Để tìm hiêu thêm các tính năng, ứng dụng của ECU  và mua sản phẩm  các bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ hộ trợ của BVTECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng